INSURANCETHAI.NET
Mon 17/06/2024 14:27:18
Home » การประกันภัย » การมี ตัวแทน/นายหน้า ดูแลนั้นดียังไง?\"you

การมี ตัวแทน/นายหน้า ดูแลนั้นดียังไง?

2018/11/14 1048👁️‍🗨️

การที่ผู้เอาประกันภัย หรือ คนซื้อประกัน มี ตัวแทน/นายหน้า ประกันภัย คอยดูแล นั้นดียังไง?

1. ตัวแทน/นายหน้า อัพเดทข้อมูลให้คุณอยู่เสมอๆ

ทำให้คุณไม่พลาดโอกาสดีๆ โปรโมชั่น ข่าวสารสำคัญ ทิศทางแนวโน้ม แผนประกันพิเศษ
นอกจากนี้ยังมี ระเบียบกฏข้อบังคับที่ผู้เอาประกันได้ประโยชน์

เช่น การติดกล้องหน้ารถแล้วได้ส่วนลด 5% ถ้าคุณไม่ได้ติดตามข่าว และ/หรือไม่มีเวลา ดำเนินการ คุณก็พลาดผลประโยชน์นั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่ เพียงแจ้งให้ตัวแทน/นายหน้า เขาก็สามารถดำเนินการให้คุณได้ คุณแค่รอรับเงินโอนเข้าบัญชี

2. ตัวแทน/นายหน้า อำนวยความสะดวกให้คุณ

เรื่องยุ่งยาก ต่างๆที่คุณต้องดำเนินการด้วยตัวเอง บางครั้ง ตัวแทน/นายหน้า สามารถดำเนินการให้คุณได้ด้วยวิธีง่ายๆ หรือ ทางลัดนั่นเอง

3. ตัวแทน/นายหน้า เรียกร้อง, ต่อสู้กับบริษัทประกัน แทนคุณ

ตัวแทน/นายหน้า ที่ดี พวกเขาจะอยู่ข้างคุณ  ไม่ทิ้งคุณ อยู่เคียงข้างคุณ สำหรับความยากง่ายเร็วช้าของการดำเนินการ ก็ขึ้นอยู่กับนโยบายของบริษัทแต่ละแห่ง

ในการต่อสู้เรียกร้องสิทธิ ผลประโยชน์กับบริษัทประกันภัย คุณไม่จำเป็นต้อง เปลืองตัวไปทะเลาะ และเสียเวลา เสียความรู้สึกไปทำด้วยตัวเอง ในเบื้องต้น แต่หากคุณไม่มีตัวแทน/นายหน้า ก็ต้องดำเนินการเองทั้งหมด ทุกอย่าง ด้วยตัวเองคนเดียว

4. ตัวแทน/นายหน้า มี คอนเน็คชั่น

รู้ระเบียบวิธี รู้ความเคลื่อนไหวของบริษัทประกันภัย ที่ตนสังกัดอยู่ หรือ ดีลงานอยู่
รู้ตัวบุคคลในส่วนต่างๆ รู้ว่าควรทำอย่างไร? กับ ใคร? แล้วหากต้องร้องเรียนไปที่คปภ. คุณควรรู้อะไรบ้าง? รูปแบบการเจรจาจะเป็นอย่างไร? เหล่านี้

5. ตัวแทน/นายหน้า เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวของคุณ ,มีความรู้

ตัวแทน/นายหน้า ที่มีความรู้ความสามารถ ประสบการณ์ ย่อมให้คำปรึกษาที่ดีแก่คุณได้ เขาจะคอยให้คำปรึกษา และ ช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ในทุกทาง เพราะคุณเป็นลูกค้าที่สนับสนุนเขานี่นา ไม่ช่วยเหลือดูแลคุณแล้วจะไปช่วยแมวที่ไหนล่ะ จริงไหม!?

ต่อจากข้อ4. ถ้าคุณไม่มีตัวแทน/นายหน้าดูแล คุณก็จะทำได้แค่เพียง ส่งอีเมล หรือ โทรติดต่อ call center ใช่ไหม? หรือ โพสท์ในเว็บบอร์ดด่า ประจาน เรียกร้องความเห็นใจ หรือ มากกว่านี้อาจเดินทางไปบริษัทประกันเพื่อดำเนินการบางอย่าง นั่นอาจทำให้คุณเสียเวลา

และจากนั้น คุณอาจร้องเรียนไปที่ คปภ. ซึ่งอาจจะร้องเรียนผ่านทางเว็บไซต์ คุณรู้ไหม? เว็บไซต์อะไร ช่องทางนั้นอยู่หน้าไหน? แล้วมีวิธีการเขียน การร้องเรียน ที่ดีอย่างไร? หรือ อาจต้องเดินทางไปด้วยตัวเอง ที่สำนักงาน คปภ เขต หรือ สำนักงานใหญ่

6.ตัวแทน/นายหน้า คอยดูแล กรมธรรม์ของคุณไม่ให้ขาดอายุ

เมื่อถึงดีลครบกำหนดประกันภัย ตัวแทน/นายหน้า จะติดต่อคุณ เพื่อบอกแจ้งอัพเดท ถ้าเป็นประกันรถยนต์ก็จะแจ้งเบี้ยประกันอัพเดทให้คุณ หรือ หาก ตัวแทน/นายหน้า ที่ดูแลลูกค้าดีๆ เขาจะทำข้อเสนอให้คุณใหม่เพื่อเป็นทางเลือก หากพบว่า เบี้ยประกันปีต่ออายุนั้นแพงขึ้นกว่าเดิม ซึ่งอาจะเกิดจากการเคลมประกันในปีที่ผ่านมา โดยคุณไม่ต้องร้องขอกันเลยทีเดียว คุณเพียงแค่ตัดสินใจเลือกแผนที่เขาเสนอให้เท่านั้น

แต่หากคุณไม่มี ตัวแทน/นายหน้าล่ะ? คุณอาจจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนหรือพลาดการแจ้งเตือนจากบริษัทประกันที่ส่งหาคุณ ทางเอกสารไปรษณีย์ บางทีคุณอาจย้ายที่อยู่ คุณอาจจะไม่ได้รับจดหมายนั้น หรือ ลืมต่ออายุประกัน แล้วมารู้อีกที ประกันขาดแล้ว ก็ตอนเกิดเหตุชนท้ายคู่กรณี ก็เห็นกันอยู่บ่อย

แล้ว ตัวแทน/นายหน้า จะทำหน้าที่ได้ดีว่า เจ้าหน้าที่บริษัทเหรอ?

ตัวแทน/นายหน้า เขาจะส่งข้อมูลแจ้งเตือนให้คุณทางอีเมล ทางไลน์ เฟสบุ๊ก (ถ้าคุณเป็นเพื่อนกับเขา) ทางโทรศัพท์ ฯลฯ จนกว่าจะติดต่อคุณได้ เพื่อแจ้งข้อมูล อีกทั้งเป็นการรักษาผลประโยชน์ให้คุณ คุณเพียงตัดสินใจว่าจะต่ออายุหรือไม่ หรือจะทำอย่างไร? เปลี่ยนแปลงอะไรมั๊ย? แล้วให้ ตัวแทน/นายหน้า ดำเนินการให้คุณ

7. ตัวแทน/นายหน้า เป็นที่ปรึกษาให้คุณในปัญหาประกัน ที่พบเจอ

คุณอาจจะได้รับ คำตอบที่ไม่สามารถหาได้โดยทั่วไป เทคนิคพิเศษ ที่ทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุด พิทักษ์รักษา ปกป้อง และ
ตรวจสอบ สิทธิผลประโยชน์ให้กับคุณ

ตัวอย่าง
การเคลมสุขภาพครั้งหนึ่ง ลูกค้าต้องจ่ายส่วนต่างเนื่องจาก ค่าห้องประกันสุขภาพ ที่ซื้อไว้ น้อยกว่าที่ได้ใช้ ลูกค้าแจ้งข่าวสารไปยังตัวแทน ตัวแทนจึงไปหาข้อมูล โดยขอรายละเอียดการเคลม จากส่วนสินไหม แล้วเอามาเปรียบเทียบ ตรวจสอบ ก็พบว่า แผนประกันสุขภาพที่ลูกค้าซื้อนั่น เป็นรุ่นก่อนที่จะมีการเปลียนแปลง ข้อยกเว้นบางอย่างที่ แบบประกันสุขภาพรุ่นใหม่มีนั้น ไม่ได้มีอยู่ในแผนประกันสุขภาพ ที่ลุกค้ามีอยู่ อ้าว แล้วยังไงล่ะทีนี้? ตัวแทนก็ทำเรื่องไปที่บริษัทประกัน ดำเนินการเอาเงินคืนมาให้สิ ลูกค้าไม่ต้องทำอะไร

กลับกันถ้าเคสนี้ คุณไม่มี ตัวแทน/นายหน้า คุณอาจรู้แค่ว่า ที่จ่ายเงินค่าส่วนต่างอาจเพียงเพราะค่าห้องที่ซื้อไว้น้อยไปแค่นั้น เห็นไหม คุณพลาดอะไรไป? สำหรับลูกค้าที่ศึกษาข้อมูลเอง จนรู้คำตอบ แต่คุณก็ต้องเสียเวลาอ่านกรมธรรม์ เเละเสียเวลา ไปทำเรื่องดำเนินการด้วยตัวเอง ใช่หรือไม่? แทนที่คุณจะเอาเวลาไปทำงานหาเงินในด้านที่คุณถนัดและชอบ แล้วโยนปัญหา ให้ตัวแทน/นายหน้า ของคุณไปดำเนินการไม่ดีกว่าหรือ?

8.หากคุณได้พบเจอ ตัวแทน/นายหน้า ที่บริการคุณได้ดี รักษาเขาไว้

เมื่อคุณมีโอกาสได้พบเจอตัวแทน/นายหน้า ที่บริการดี  มีความจริงใจ ซื่อสัตย์ รับผิดชอบ ตรงต่อเวลา รักษาคำมั่นสัญญา จงรักษาเขาไว้ หรือ ไม่ คุณก็อาจจะต้องหา ตัวแทน/นายหน้า ใหม่ไปตลอดชีวิตการซื้อประกันของคุณ

(เช่นเดียวกัน ถ้า ตัวแทน/นายหน้า ได้ลูกค้าดี ก็อย่าปล่อยให้ลูกค้าที่ดีนั้นหลุดไป)

9. ตัวแทน/นายหน้า ที่ดีๆ เขาอาจจะเป็นเพื่อนคุณได้

อนาคตอาจช่วยเหลือกันได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

เช่นนี้แล้ว อะไรทำให้คุณคิดว่า การซื้อประกัน ด้วยตัวเองกับบริษัทประกัน โดยไม่ต้องผ่าน ตัวแทน/นายหน้า จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า?

บางคนซื้อผ่าน ตัวแทน/นายหน้า เพราะ ต้องการขอคอมมิสชั่น เพราะ น่าจะขอได้มากกว่า ซื้อตรงกับบริษัทประกัน ถ้าเพียงต้องการคอมมิสชั่นก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากคิดหวังจะได้รับการบริการที่ดี อาจจะไม่เป็นอย่างนั้น เพราะวันที่ คุณมีปัญหาการเคลม คุณจะบากหน้าคุณเพื่อเรียกร้องให้ ตัวแทน/นายหน้า ที่คุณเคยขอคอมมิสชั่น ให้ช่วยคุณอย่างเต็มที่อย่างนั้นหรอ?

หากคุณเจอ ตัวแทน/นายหน้า ที่ไม่ดี อย่างน้อยก็ยังมี เจ้าหน้าที่บริษัทประกัน ที่คุณยังติดต่อได้ อีกชั้น

เริ่มหา ตัวแทน/นายหน้า ของคุณสิ!
สอบถาม บริษัทประกันภัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวแทน/นายหน้า ทั่วประเทศคอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow