INSURANCETHAI.NET
Thu 20/06/2024 16:38:07
Home » Uncategorized » แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต ยกเลิกช่องทางการขายผ่านตัวแทน\"you

แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต ยกเลิกช่องทางการขายผ่านตัวแทน

2018/08/07 1770👁️‍🗨️

บริษัท แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย)  ประกาศยกเลิกช่องทางการขายผ่านตัวแทนอย่างเป็นทางการ
แมนูไลฟ์ฯ เป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกในไทย ที่ยกเลิกช่องทางการขายผ่านตัวแทน

แล้วรายต่อไป จะเป็น บริษัทประกันไหน?

27 พ.ย.2560
นายไมเคิล พาร์คเกอร์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย) (เข้ามาบริหารงาน เม.ย.2559) ได้ประกาศ “ยกเลิกช่องทางขายผ่านตัวแทน” เพื่อหันมา “พัฒนาช่องทางการขายอื่น” โดยเฉพาะ “การขายผ่านออนไลน์” และ “ช่องทางขายตรง” (ที่นายพาร์คเกอร์ มีความเชี่ยวชาญ) และ เป็นการ “ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อรองรับธุรกิจดิจิทัล” อันเป็นแนวโน้ม และเป็นอนาคตของแทบทุกธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม จะไม่กระทบต่อลูกค้า โดยบริษัทจะยังให้บริการหลังการขายอย่างใกล้ชิดต่อไป

“เพราะมองว่าโลกกำลังเปลี่ยนไปจากเดิม จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อเติบโตไปกับโลกเทคโนโลยี”

บริษัทแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย)
เป็นบริษัทในเครือของ บริษัทแมนูไลฟ์ บริษัทประกันชีวิตชั้นนำจากประเทศแคนาดา ที่ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 บริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้บริการด้านการเงินแก่ลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 128 ปี และเข้ามาในภูมิภาคเอเชียกว่า 118 ปี ครอบคลุมกว่า 13 ประเทศ

ผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกของปี 2560
– เบี้ยประกันชีวิตรับ 292 ล้านบาท
— ช่องทางตัวแทน 241 ล้านบาท
— ช่องทางขายตรง 46 ล้านบาท
— ช่องทางอื่น 5 ล้านบาท

ผลขาดทุนในไตรมาส 3 ปี 2560 ประมาณ 200 ล้านบาท ลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2559 ที่ขาดทุนสุทธิประมาณ 300 ล้านบาท อัตราส่วนเงินกองทุนต่อเงินกองทุนที่ต้องดำรงตามกฎหมาย 354% เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งอยู่ที่ระดับ 267%

ธุรกิจในประเทศไทย ถือว่ามีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ทั้งๆ ที่เข้ามาสู่ตลาดนี้เป็นรายแรกๆ ของกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ

แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในการขยายช่องทางการขายผ่านตัวแทน แต่บริษัทแมนูไลฟ์ ประกันชีวิต (ประเทศไทย) ประสบความสำเร็จในการจัดงานสัมมนาด้านประกันชีวิตระดับโลก จากสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ในฐานะเป็นเจ้าภาพจัดงานสัมมนาตัวแทนระดับที่มีผลงานล้านเหรียญ และเป็นสมาชิกสโมสรล้านเหรียญโต๊ะกลม (Million Dollar Round Table -MDRT) ของกลุ่มบริษัท ที่มีตัวแทนจากทั่วโลกเข้าร่วมสัมมนากว่า 2,000 คน ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อต้นปี 2560 ซึ่งจะต้องใช้เวลาเตรียมการล่วงหน้ากว่า 6 เดือน

มร.ไมเคิล แจ้งต่อพนักงานและฝ่ายขายตัวแทนว่า ..
การยกเลิกช่องทางขายผ่านตัวแทนครั้งนี้นับเป็นการปรับกลยุทธ์ใหม่ โดยในส่วนบริการลูกค้าและส่วนงานสนับสนุนออฟฟิศด้านอื่นๆ กำลังพัฒนายกระดับให้สามารถรองรับการให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านระบบดิจิตัล ซึ่งการปรับกลยุทธ์องค์กรครั้งนี้มีผลต่อการทำงานพนักงานประจำบริษัทบางฝ่ายบางแผนกส่วนหนึ่งที่ต้องพ้นจากการจ้างงานไปด้วย

ข้อมูลแสดงเบี้ยประกันชีวิตของบริษัทประกันชีวิตทั้งหมดในไทย ปี 2559 (พันบาท)

https://pantip.com/topic/37136976

ตอนรีครูสทุกบริษัทบอกว่าตัวแทนเป็นหุ้นส่วน เป็นเจ้าของบริษัท

เชื่อไปได้ยังไง = =

สอบถาม บริษัทประกันภัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวแทน/นายหน้า ทั่วประเทศคอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow