INSURANCETHAI.NET
Fri 14/06/2024 12:03:21
Home » ความรู้รถยนต์ » วิธีหลีกเลี่ยงใบสั่ง\"you

วิธีหลีกเลี่ยงใบสั่ง

2015/05/22 1099👁️‍🗨️

วิธีการหลีกเลี่ยงใบสั่ง

1. ขับรถให้อยู่ในเลนส์ อย่าคร่อมเลนส์
ขับรถด้วยความเร็วปานกลาง อย่าเร็วเกิน หรือช้าเกินไป

2. คาดเข็มขัดนิรภัย
เรามีเหตุผลให้คุณเป็นล้านๆ ข้อ ที่จะทำอย่างนี้ อย่างน้อย มันก็หลีกเลี่ยงใบสั่งได้ เพราะมีคนมากมายที่ถูกจับเพราะสาเหตุนี้

3. เลือกซื้อรถที่มีสีสันไม่ฉูดฉาด
แปลกแต่จริง รถที่มีสีสดจะมองเห็นได้ง่าย รวมถึงตำรวจด้วย เลือกรถที่มีสีแบบธรรมชาติ จะถูกจับน้อยลง

4. ให้ความสำคัญกับป้ายสัญญาณต่างๆ
เครื่อง หมายคือเพื่อนคุณ มันจะบอกความเร็วที่คุณสามารถใช้ได้, จะมีอะไรเกิดขึ้นข้างหน้า และถนนจะเลี้ยวไปทางไหน มันสามารถข่วยคุณหลีกเลี่ยงที่จะโดนจับเพราะความเร็ว, โดนปรับ หรือตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายกับรถอีกคัน ดังนั้น ควรให้ความใส่ใจกับป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ

5. อย่าบีบแตรรถโดยไม่จำเป็น
การ บีบแตรรถเพื่อต้องการให้รถคันอื่นไปให้พ้นทางเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง เพราะจะทำให้คุณเองเสียสมาธิในการขับรถ และความสนใจในกฏต่างๆลดลง จะปลอดภัยกว่าหากจะปล่อยและหลีกเลี่ยงคนเหล่านี้ นอกจากว่ามันจะทำให้คุณตกอยู่ในอันตราย ไม่อย่างนั้น คุณเองที่อาจจะได้ใบสั่ง

6. อย่าขับรถเร็ว
เราทุกคนรู้สึกผิดที่ ไปช้า แต่ลองถามตัวเองหน่อยว่าจำเป็นหรือ ที่จะต้องไปให้ถึงเร็วขนาดนั้น เราควรไปให้ถึงโดยใช้ความเร็วที่เหมาะสม ไม่เพียงแต่ช่วยลดการโดนใบสั่งแต่ยังช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นด้วย

7. อย่าขับรถเปลี่ยนเลน โฉบไปมา
การ ขับรถโฉบเฉี่ยวไปมาจะทำให้เป็นจุดสังเกตุได้ง่าย และเป็นการบ่งบอกว่าคุณขับรถในลักษณะที่เป็นอันตราย จึงควรขับรถให้อยู่ในเลนส์ใดเลนส์หนึ่งก่อนจะเปลี่ยนเลน ต้องแน่ใจก่อนว่าได้ให้สัญญาณที่เหมาะสมแล้ว

8. ตรวจสอบความพร้อมของรถให้สมบูรณ์อยู่เสมอ
การ ขับรถที่มีสภาพไม่สมบูรณ์เป็นรอยบุบ หรือบางส่วนของตัวรถขาดหายไป จะเป็นจุดสังเกตุให้ตำรวจเพ่งเล็งเป็นพิเศษว่าคุณเป็นคนขับรถไม่ดีเกิด อุบัติเหตุได้บ่อย จึงควรขับรถที่มีสภาพดีพร้อมใช้งาน และขับรถอย่างมีสติปฏิบัติตามสัญญาณ แล้วตำรวจก็จะไม่มายุ่งกับคุณเลย

9. ขับรถให้ถูกเลน
บน ทางด่วนจะมีการบอกว่า เลนไหนที่ใช้ได้หรือไม่ได้ ดังนั้นให้สังเกตป้ายประกาศเหล่านี้ให้ดี ถ้าคุณขับคนเดียวก็อย่าเข้าไปในเลนของรถขนส่งมวลชน อย่าหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดโดยขับบนไหล่ทาง พฤติกรรมดังกล่าวทำให้คุณถูกลงโทษจากตำรวจ

10. หากถูกใบสั่ง ต้องสุภาพ และอย่าแก้ตัว
ตำรวจ ไม่ต้องการรับฟังคำแก้ตัว ถ้าตำรวจต้องการให้ใบสั่งคุณก็อย่าไปขอให้ช่วย ให้ปฏิบัติตัวอย่างสุภาพ และตอบคำถามอย่างสำนึกผิด เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อฟังแค่คำตักเตือน

สอบถาม บริษัทประกันภัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวแทน/นายหน้า ทั่วประเทศคอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow