INSURANCETHAI.NET
Thu 20/06/2024 21:48:31
Home » ประกันสุขภาพ » ประกันสุขภาพ ค่าห้อง เลือกอย่างไร\"you

ประกันสุขภาพ ค่าห้อง เลือกอย่างไร

2018/02/23 2325👁️‍🗨️

ค่าห้อง ประกันสุขภาพ เท่าไร

แผนประกันสุขภาพ มีหลายแบบ และ บริษัทประกันเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ขายมากมาย หากซื้อน้อยเกินไป เมื่อต้องใช้ขึ้นมา ก็ต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่ม ถ้าจ่ายมากก็เท่ากับว่า แผนประกันสุขภาพที่ซื้อไว้นั้น แทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย หรือ หากซื้อมากเกินไป เกินความจำเป็น ก็สิ้นเปลืองเงินทองโดยใช่เหตุ

ก่อนการเปรียบเทียบผลประโยชน์ของ แผนประกันสุขภาพ การใช้ “ค่าห้องผู้ปวย” ของแผนประกัน ในการกำหนดจุดเริ่มต้นของแผนประกันสุขภาพ ที่จะซื้อ จะทำให้การเปรียบเทียบแผนประกันสุขภาพทำได้ง่ายขึ้น นั่นคือ เราจะเปรียบเทียบ แผนประกันสุขภาพที่มีค่าห้องเท่ากันก่อน และดูผลประโยชน์ในหัวข้อต่อไป

การเลือก ค่าห้องผู้ป่วย

การเลือกค่าห้องผู้ป่วย สำหรับแผนประกันสุขภาพ เป็นหนึ่งในประเด็นหลัก ซึ่งมี วิธีการ หรือ กลยุทธ์ ในการเลือกค่าห้องของแผนประกันสุขภาพ อันเป็น หลักการซื้อประกันสุขภาพอย่างหนึ่ง

สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ต้องพิจารณาว่า หากต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เราจะใช้บริการโรงพยาบาลไหน? แล้วค่อยพิจารณา ค่าห้องผู้ป่วย แต่ละประเภทของโรงพยาบาลที่เราเลือก ว่ามีราคาเท่าไร เป็นห้องแบบไหน เช่น ห้องเตียงรวม ห้อง4เตียง ห้องเตียงคู่ ห้องเตียงเดี่ยว ห้องเตียงเดี่ยวพิเศษ ห้องพิเศษสุดๆ อะไรก็ว่าไป ซึ่งมีราคาต่างกันนั่นเอง โดยทั่วไปมักจะเลือกจากโรงพยาบาลใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน หรือ สะดวกในการเดินทาง ฯลฯ

จากนั้นจึงเข้าสู่กระบวนการเลือกแผนประกันสุขภาพ โดยดูค่าห้องของแต่ละแผน จากข้อมูลแผนประกันสุขภาพที่เราได้รับมา แล้วก็เปรียบเทียบแผนผลประโยชน์ หัวข้อต่างๆต่อไป รวมถึงสุดท้าย คือ เบี้ยประกัน ตัวแทน/นายหน้า บริษัทประกัน ฯลฯ

สรุป
ขั้น1 โรงพยาบาล และ ค่าห้องผู้ป่วย
1. เลือกโรงพยาบาล
2. เลือกค่าห้อง ของโรงพยาบาลนั้นๆ

ขั้น2 บริษัทเจ้าของสินค้าประกัน และ ผลประโยชน์แผนประกันสุขภาพ
3. เลือกบริษัทประกัน
4. เลือกแผนประกัน โดยเลือก ค่าห้อง ตรงกับที่เลือก ในขั้น1 และพิจารณาผลประโยชน์หัวข้อต่างๆ และจบเบี้ยประกันภัย โดยผลประโยชน์ความคุ้มครองจะต้อง เข้ากับ ความต้องการ ซึ่งก็คือ ความเสี่ยงของสภาพร่างกาย แต่ละคนด้วย

ขั้น3 เลือกผู้ดูแล
5. เลือก ตัวแทน/นายหน้า ไว้คอยดูแล ช่วยเหลือ ปรึกษา พิทักษ์รักษาผลประโยชน์ อัพเดทข่าวสาร ฯลฯ

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หากเราใครที่มี ตัวแทน/นายหน้า อยู่แล้ว ก็สามารถใช้บริการขอให้เขาเหล่านั้นช่วยดูแลการเลือกซื้อแผนประกันสุขภาพให้ตั้งแต่ต้นย่อมดีกว่า เพราะไม่ต้องเสียเวลาไปศึกษาหาข้อมูล อีกทั้งข้อมูลบางอย่างก็ซับซ้อน ข้อมูลที่คนทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในวงการ ไม่สามารถเข้าถึงได้ เป็นต้น

สำหรับ ใครที่ยังไม่มี ตัวแทน/นายหน้า

ก็สามารถหาตัวแทน/นายหน้า และ ให้เขาช่วยดูให้ก็ได้เช่นกัน

สำหรับ ใครที่ต้องการซื้อ แบบไม่ผ่านตัวแทน/นายหน้า

สามารถทำได้ โดยซื้อผ่านบริษัทประกันภัย เจ้าของสินค้าแผนประกันสุขภาพได้เช่นกัน
และบริการตัวเอง ซึ่งหากเป็นไปได้ การหา ตัวแทน/นายหน้า มาคอยดูแลรักษาผลประโยชน์ย่อมจะดีกว่า

หลายคนพลาด ขั้นที่3 นี่แหละ เพราะคิดว่าซื้อกับบริษัทประกันภัยโดยตรงกับซื้อผ่านตัวแทน/นายหน้า ก็เหมือนกัน สุดท้ายเมือมีปัญหาการเคลมก็ต้องช่วยตัวเอง โพสท์ถามตามบอร์ดเว็บไซต์ ตาม เว็บ social ต่างๆ ต้องต่อสู้ดิ้นรน เรียกร้องด้วยตัวเอง

ประกันสุขภาพ บริษัทไหนดี
การซื้อประกันสุขภาพ การเลือกซื้อประกันสุขภาพ


คอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow