INSURANCETHAI.NET
Fri 21/06/2024 14:40:45
Home » อัพเดทประกันภัย » ฝ่ายถูก-ฝ่ายผิด เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์\"you

ฝ่ายถูก-ฝ่ายผิด เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์

2017/10/07 2059👁️‍🗨️

เรื่อง ฝ่ายถูก-ฝ่ายผิด

เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชน ควรต้องเรียกประกันของฝ่ายเรามาทุกครั้ง นั่นคือ แจ้งประกันฝ่ายเรา ไม่ว่าเราจะเป็ฯฝ่ายถูกหรือจะเป็นฝ่ายผิด และไม่ว่าจะประกันประเภทอะไรก็ตาม (ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นประกันชั้น1) หรือ คู่กรณียอมรับผิดแล้วก็ตาม ก็ต้องเรียกประกันมา ไม่ต้องรีรอ เรียกทันทีที่เกิดอุบัติเหตุ ถ้าพนักงานเก่งและแข็ง จะช่วยเราได้มากมาย โดยที่เราไม่ต้องไปเถียงกับคู่กรณี

– หากตกลงกันไม่ได้ ว่าใครผิด ตำรวจที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุจะมาไกล่เกลี่ยให้ก่อน ถ้าตกลงกันได้ ก็จะพ่นสีสเปร์ที่พื้น แล้วเคลียร์รถออกจากถนน เพื่อไม่ให้กีดขวางจราจร
– หากยังไม่สามารถจบได้อีก ตำรวจอาจเรียกไปเสียค่าปรับร่วมในข้อหาขับรถโดยประมาททั้ง 2 ฝ่าย แล้วให้ตำรวจเป็นคนตัดสินว่าใครผิด (แต่เราไม่ต้องเสียค่าปรับเพราะเราไม่ผิด) กรณีนี้ก็ต้องเรียกประกันฝ่ายเรามาเหมือนกัน

– หากคุณไม่เรียกประกันมา คุณก็จะได้รับใบเคลมของคู่กรณี ซึ่งก็ต้องเป็นเครือของเขา (เพราะคุณไม่ได้เรียกประกันของฝ่ายคุณมานี่) และยิ่งหากรถของคุณเป็น เบี้ยประกันแบบซ่อมห้าง (หรือซ่อมศูนย์) คุณอยากจะได้รับสิทธิ์ใช้ประกันในอู่จากบริษัทคู่กรณีก็เป็นได้

โดยทัวไปแล้วประกันจะต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนเรา ในการเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณี แต่โดยทั่วไปมักจะไม่เป็นอย่างนั้น และในหลายครั้งจะไม่ปกป้องสิทธิให้เรา จะให้ยอมๆกัน ยอมรับผิด แม้บางทีเราเป็นฝ่ายถูกก็ตาม เพราะ บางเซอร์เวย์ หรือ พนักงานตรวจสอบภัย ไม่อยากยุ่งยาก ต้องการจบง่าย จบไว ไม่สนใจใครถูกผิด ไม่สนใจลูกค้า ที่อาจจะต้องเสียประวัติ แม้จะเป็นฝ่ายถูก และไม่เถียงแทน หากใครเคยสงสัยทำไมเราเป็นฝ่ายถูกชัดๆแต่หนักงานเคลม หรือ พนักงานตรวจสอบภัย เขาไม่ช่วยเราเลย มีแต่บอกให้ยอมๆ ยอมรับทุกอย่างอะไรแบบนั้น ตอนนี้คุณก็ได้รู้ความจริงแล้ว!

สิ่งที่คุณควรทำหลังจากนี้คือ ร้องเรียนไปที่บริษัทประกันภัยที่คุณใช้บริการ (หรือ แจ้งตัวแทน/นายหน้า) เพราะ บริษัทประกันภัยอาจจะไม่ทราบ และการปฏิบัติหน้าที่ขของพนักงานสำรวจภัยแบบนั้น สร้างความเสียหายให้กับคุณ (เสียประวัติ) รวมถึงบริษัทประกันภัยเองด้วย

พนักงานตรวจสอบภัย
ปัจจุบัน บริษัทประกันมีการจ้าง หรือ ใช้งานบริษัทดังล่าวเพื่อตรวจสอบภัย บางครั้งจะพบว่า คนที่มาตรวจสอบภัยนั้นเป็นคนเดียวกัน บริษัทเดียวกันนั่นเอง

สอบถาม บริษัทประกันภัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวแทน/นายหน้า ทั่วประเทศคอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow