INSURANCETHAI.NET
Thu 30/05/2024 9:29:24
Home » อัพเดทประกันภัย » การอยู่รอดของตัวแทนประกันภัย 2020 [5]\"you

การอยู่รอดของตัวแทนประกันภัย 2020 [5]

2020/02/05 946👁️‍🗨️

บริการที่เหนือกว่า

ลูกค้าที่ซื้อประกันตรงกับบริษัทประกันภัย จะได้รับการบริการ ในเวลาทำการ เช่น จัทน์-ศุกร์ 8.30-17.00 และ เจ้าหน้าที่ที่ให้บริการคุณ อาจจะหมุนเวียนคนไป ไม่มีเจ้าภาพ ต่างกับ การซื้อประกันผ่านตัวแทน/นายหน้า ที่ตัวกลางเหล่านี้จะดูแลคุณ ผ่านคนของเขา กรณีเป็น ตัวแทน/นายหน้านิติบุคคล หรือ ดูแลจากตัวแทน/นายหน้าบุคคลด้วยตัวเอง นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อผ่านช่องทางนี้ยังได้รับสิทธิ์การบริการจากบริษัทประกันภัยเจ้าของผลิตภัณฑ์อีกด้วย ดังนั้นการซื้อผ่านตัวแทน/นายหน้า เท่ากับ คุณจะมีคนคอยดูแลเพิ่มมาอีก1นั่นเอง

สู้ไม่ได้ก็เข้าร่วม

สงครามการแข่งขันธุรกิจ หากสู้ไม่ได้ก็ต้องเข้าร่วม อาจจะร่วมโครงการ ระบบ ของบริษัทนายหน้า ซึ่งบางบริษัทมีระบบคล้ายๆ MLM หรือ เป็น ลักษณธ sup-broker ตัวบริษัท อาจจะมีสินค้า ประกันวินาศภัย ประกันชีวิต ด้วย แต่สิ่งสำคัญ คือ ให้คุณดีลธุรกิจกับ บริษัทที่มีธรรมภิบาล หรือ หากเป็นนายหน้าก็ จะเป็นบริษัทนายหน้าที่มีดี ไม่มีประวัติเสียหาย เช่น โกง เอาเปรียบ เห็นแก่ได้ เป็นต้น

ใช้เทคโนโลยี เพื่อความได้เปรียบ

ในช่วง 10 กว่า ปีที่ผ่านมา มีเทคโนโลยี ที่จะสามารถส่งเสริมงานด้านประกันภัย ได้เป็นอย่างมาก เช่น ความก้าวหน้าของการสื่อสาร อินเตอร์เน็ต จากเมื่อก่อน คุณต้อง fax ซึ่งอาจมีอุสรรค ทั้งความคมชัด ความยุ่งยาก กระดาษหมด ค่าใช้จ่าย แต่ปัจจุบัน ส่งภาพผ่าน อีเมล ระบบแชท ไลน์ Facebook messenger ฯลฯ

ก่อนหน้านี้คุณใช้มือถือในการโทรติตต่อ ค่าใช้จ่ายเป็นนาที ต่างประเทศก็เเพงมหาโหด โทรไปบางประเทศ นาทีละ 50บาท หรือ หลายร้อยบาท นั่นเป็นข้อจำกัดทั้งสิ้น แต่ยุคนี้ คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาล ด้วยการใช้ เทคโนโลยี อินเตอร์เน็ต ที่ผ่านโปรแกรมแชท ต่างๆ ฟรีและชัด จะวีดีโอคอลก็ยังได้

และก็ก่อนหน้านี้ หากคุณจะทำการตลาด คุณจะนึกถึง การเดินแจกใบปลิว (ตอนนี้ยังมีอีกไหม?) การติดป้าย กระดาษตามเสาไฟฟ้า หากมีทุนทรัพย์หน่อยก็ลงโฆษณาหนังสือพิมพ์ วิทยุ ทีวี แต่ ยุคนี้ คุณสามรถทำทั้งหมดนั่นผ่าน สื่อโซเชียลมีเดีย เฟสบุุ๊ค IG Twitter YouTube etc.

อย่างไรก็ตามยุคของเว็บไซต์ที่มาก่อนยุคโซเชี่ยลนั้น ก็ยังคงมีประโยชน์อย่างมหาศาลเช่นเดิม เพราะมันสามารถทำให้คุณจัดสรรค์ สร้างสรรค์ content ข้อมูลต่างๆลงไปในเว็บไซต์ อย่างที่คุณต้องการแล้วเผยแพร่มันออกไป ทั้งสร้างภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือ ร้านค้าออนไลน์ สื่อประชาสัมพันธ์ ระบบโปรแกรมใช้งานออนไลน์ sale page ซึ่งจะปรากฏในผลการค้นหา อย่าง search engine google แถมยังสามารถทำอันดับเว็บไซต์ได้อีกด้วย โดยที่คุณอาจจะไม่ต้องยิงแอดโฆษณาใน Facebook หรือ ลงโฆษณากับ google ก็ได้ ตราบเท่าที่ CONTENT ยังคงความสำคัญต่อการตลาด

เมื่อมีใครสักคนต้องการจะซื้อประกัน คุณคิดว่า เขาจะค้นหาข้อมูลจากที่ไหน ใช่แล้ว Google ยังไงล่ะ แต่ก็อาจจะมีบ้างใน Facebook

มีคนจำนวนไม่น้อย ที่ใช้ชีวิตเสมือนว่า โลกนี้ไม่มี internet ไม่มีเว็บไซต์ ไม่มีเฟสบุ๊ก ไม่มีอินสตาแกรม ไม่มีทวิตเตอร์ .. แม้แต่คนที่ทำธุรกิจเองก็ตาม แต่บางทีเขาอาจไม่รู้ว่า เทคโนโลยีเหล่านี้ มีอานุภาพเพียงใด จะเปลี่ยนแปลงชีวิต หรือ งานที่เขาทำอยู่ได้อย่างไร ก็เป็นได้

สอบถาม บริษัทประกันภัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวแทน/นายหน้า ทั่วประเทศคอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow