INSURANCETHAI.NET
Fri 19/07/2024 19:56:05
Home » การประกันภัย » สอบถามข้อมูลการทำประกันของตัวเอง\"you

สอบถามข้อมูลการทำประกันของตัวเอง

2020/11/09 2257👁️‍🗨️

ทำประกันไว้ที่ไหน?

ตรวจสอบว่าทำประกันภัยไว้หรือไม่ ที่ไหน?
ข้อมูลประกันภัยของบุคคลใดเป็นข้อมูลส่วนบุคคล เช่นเดียวกับประวัติคนไข้ที่ ถือเป็นข้อมูลปกปิด ไม่ใช่ใครๆจะไปขอหรือ ดูได้ การจะขอข้อมูลดังกล่าวต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของข้อมูล ก็คือ คนไข้ หรือ ลูกค้า หรือ ได้รับมอบอำนาจให้ไปขอ

ในวงการประกันภัยก็เช่นกัน ข้อมูลลูกค้าถือเป็นข้อมูลที่ไม่ใช่สาธารณะ ไม่ใช่ใครๆก็ไปขอข้อมูลได้ แม้แต่ตัวแทนประกันภัยเอง ก็ยังถูกจำกัดการเข้าถึงข้อมูลนั้นอีกด้วย

ดังนั้นแล้ว หากคุณลืมไปว่า ทำประกันไว้ที่ไหน? หรือ ต้องการทราบว่า ประกันของคุณเป็นยังไง ก็ต้องติดต่อไปที่ …

 • โทรถามตัวแทน / นายหน้า ที่คุณได้ซื้อประกันไว้กับเขา
 • โทร ติดต่อ คปภ. 1186
 • โทรไปทุกบริษัทประกันวินาศภัย ประมาณ 60 แห่ง
  https://www.insurancethai.net/nonlife-insurance-company-list/
 • โทรไปทุกบริษัทประกันวินาศภัย ประมาณ 23 แห่ง
  https://www.insurancethai.net/life-insurance-company-list/
 • คปภจะมีเพจ facebook ที่มีโพสต์อัพเดทข่าวสารต่างๆ เราสามารถที่จะติดต่อช่องทางนี้ได้ซึ่งน่าจะง่ายกว่าช่องทางอื่น โดยอาจจะ inbox ไปสอบถามแต่ถ้าไม่มีการตอบกลับ เราอาจจะ comment ไปที่โพสต์ล่าสุดของเพจเพื่อให้ทาง admin ของคปภทราบซึ่งไม่ถือว่าเป็นการไม่เหมาะสมเสียมารยาทหรืออะไรด้วยเหตุผลว่าสิ่งที่เราต้องการที่จะสอบถามนั้นเป็นหน้าที่ของคปภซึ่งเป็นหน่วยงานที่ต้องให้บริการเรื่องนี้อยู่แล้วซึ่งเชื่อว่าทางคปภนาจะยินดีที่จะได้มีโอกาสบริการรับใช้ประชาชนผู้เอาประกันซึ่งเป็นหน้าที่หลัก 😊 โดยการคอมเม้นโพสต์นั้นๆให้เราเขียนสิ่งที่เราต้องการและให้เข้าใจง่ายมีที่มาที่ไปเพื่อที่ทางเพจจะได้ทราบว่าเรื่องราวเป็นอย่างไรพูดง่ายๆก็คือพิมพ์ให้คนอ่านรู้เรื่องและนี่คือเพจของคปภ https://www.facebook.com/PROIC2012/
 • ดูเพิ่ม https://www.insurancethai.net/check-where-make-insurance/
  ถ้าติดปัญหาใด ให้ติดต่อที่เพจ คปภ นะคะ ไปโพสท์ถามเลยที่ใต่คอมเมนท์แอดมินน่าจะมาตอบให้ได้เพราะเป็นหน้าที่ของคปภ https://www.facebook.com/PROIC2012/

ในปัจจุบันบริษัทประกันบางแห่งก็มีระบบ login ให้เข้าถึงข้อมูลของลูกค้าแต่ละคนได้ อาจจะผ่านหน้าเว็บไซต์ หรือ ใช้งานผ่าน Application

ประกันไม่ใช่ว่าจะซื้อกับใคร หรือ ทางไหนก็ได้ เพราะ มีปัญหาขึ้นมาคุณก็ต้องช่วยเหลือตัวเอง ไม่มีใครคอยช่วย สิทธิของเรา เราต้องรักษาไว้ เลือกซื้อ แต่ละช่องทางก็ต่างกันซื้อประกันช่องทางไหน ดูได้ที่นี่
https://www.insurancethai.net/agent-broker-insurance-company/

สอบถาม บริษัทประกันภัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ หรือ ตัวแทน/นายหน้า ทั่วประเทศคอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ

no related articles to display.
up arrow