INSURANCETHAI.NET
Fri 14/06/2024 15:46:01
Home » ประกันสุขภาพ(สินค้า) » ประกันมะเร็ง กรุงเทพประกันชีวิต (cancer max) vs กรุงเทพประกันภัย (salary man,cancer)\"you

ประกันมะเร็ง กรุงเทพประกันชีวิต (cancer max) vs กรุงเทพประกันภัย (salary man,cancer)

2019/11/05 2932👁️‍🗨️

เปรียบเทียบ ประกันมะเร็ง กรุงเทพประกันชีวิต (cancer max) vs กรุงเทพประกันภัย (salary man,cancer)

ปัจจุบันมีแผนประกันสำหรับโรคมะเร็ง จำนวนมาก สินค้าบางแบบก็มีการประยุกต์ ความคุ้มครองเป็นประกัน แบบ combine ผสมรวมกันให้มีความคุ้มครอง แตกต่างกันไป ไม่ง่ายที่ผู้ซื้อประกันจะตัดสินใจเลือกให้เหมาะกับตัวเองได้ เราจะแสดงให้เห็นวิธีการในการเลือกซื้อประกันในรูปแบบดังกล่าว ซึ่งจะทำให้คุณคิดได้ว่า แบบไหนเหมาะกับคุณ

ตารางเปรียบเทียบความแตกต่างของประกันโรคมะเร็ง ทั้ง 3 แผนประกัน ตัวอย่างอายุ 45-54 ทุนประกันมะเร็ง 300,000 เบี้ยประกันรายปี

แนวทางการเปรียบเทียบ วิเคราะห์สินค้าประกันภัย เพื่อช่วยให้ผู้ซื้อตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น

การจะเปรียบเทียบสินค้าประกันภัย ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายนัก เพราะแต่ละสินค้าประกันภัยก็มีจุดขายและผลประโยชน์ที่ต่างกันในหลายด้าน หลายแง่มุม ยังไม่นับรวมถึงการดูความมั่นคงของบริษัทประกันภัย นโยบายในระยะยาว การบริการ การเคลม ฯลฯ

ประกันมนุษย์เงินเดือน (Salary man)

สินค้าประกันภัยตัวนี้ ออกโดยบริษัทกรุงเทพประกันภัย เมื่อหลายปีมาแล้ว มีคุณลักษณะเกินในด้านความคุ้มครองที่หลากหลาย แต่เน้นไปที่ ประกันมะเร็ง ความคุ้มครองอื่นๆ ที่รวมเข้ามาไว้ในกรมธรรม์ฉบับเดียว ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ประกันชดเชยรายได้(กรณีอุบัติเหตุ) ประกันตัวนี้จึงเหมาะกับ คนที่ไม่มีประกันเลย ซึ่งการตั้งชื่อว่า ประกันมนุษย์เงินเดือน เป็นตัวบ่งบอกว่า กลุ่มตลาดของสินค้าดังกล่าวนี้ คือ กลุ่มคนทำงานกินเงินเดือน ซึ่ง มักจะยังไม่เคยมีประกันอื่นๆกัน

อ่านเพิ่มได้ที่
https://www.cymiz.com/salaryman.php

ประกันแคนเซอร์แม็กซ์ (Cancer Max)

ประกันแคนเซอร์แม็กซ์ เป็นประกันมะเร็งพร้อมประกันชึวิตและทุพพลภาพ ของกรุงเทพประกันชีวิต ออกมาล่าสุดปี 2019 เบี้ยประกันปรับตามอายุ

ประกัน บีแอลเอ แคนเซอร์แม็กซ์
https://www.insurancethai.net/bla-cancer-max/

ประกันมะเร็ง กรุงเทพประกันภัย

จุดเด่นของ ประกันมะเร็งกรุงเทพประกันภัย คือ เบี้ยประภัยที่คงที่ และ ต่ำกว่าทั้งกว่าทั้ง Salary man , cancer max คุ้มครองมะเร็งตรงจุด

เลือกตัวไหนดูที่ความต้องการ วัตถุประสงค์ที่ต้องซื้อเป็นหลัก

มนุษย์เงินเดือน รวมประกันไว้หลายตัว ทั้งประกันอุบัติเหตุชีวิตและรักษา ประกันชดเชยรายได้กรณีอุบัติเหตุ ชดเชยรายได้เมื่อรักษาตัวด้วยมะเร็ง เหมาะกับคนที่ไม่มีประกันอะไรเลย
ในขณะที่ Cancer Max จุดเด่นที่ คุ้มครองถึง 90 มนุษย์เงินเดือนคุ้มครองถึงแค่ อายุ 65 แต่ก็แลกมาด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ต้องถูกปรับตามอายุ ทุก 5 ปี

ซึ่งแนวทางที่ optimize ที่สุดอาจจะพิจารณาซื่อ Cancer Max เมื่อหมดความคุ้มครอง Salary man หรือ Cancer BKI แล้วที่ อายุ 65 ก็ได้ เพราะ Cancer Max รับใหม่ถึงอายุ 70

Cancer Max อาจมีดีแค่คุ้มครองถึง 90 และ โรคร้ายอื่นๆ รูปแบบในการ เคลมของมันต้องลุกลามหรือตายมันจึงจะจ่ายทุนประกัน แต่ salary man และ ประกันมะเร็งของกรุงเทพประกันภัย ทันทีที่พบจ่ายทุนประกัน ไม่จำเป็นต้องรอระยะโรค

ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ก็คือ ที่เราต้องการซื้อเพื่อคุ้มครองอะไรกันแน่ ถ้าต้องการคุ้มครองมะเร็งสิ่งที่เรากังวลก็คือค่ารักษาพยาบาล เพราะเราจะรักษามันก่อนที่จะลุกลามใช่หรือไม่ แต่ cancer Max จะจ่ายทุนประกันต่อเมื่อลุกลาม กลายเป็นว่า คุณจะไม่มีจำนวนเงินเพียงพอจะรักษามัน ขณะที่ Salary man หรือ cancer ของกรุงเทพประกันภัย มันจ่ายทุนประกันให้คุณเลยเพื่อเอาไปรักษา

#มันต้องลุกลามหรือตายมันจึงจะจ่ายทุนประกัน
ดังนั้น cancer max เหมาะสำหรับคนอยากทำประกันชีวิตมากกว่า สำหรับคนที่ไม่ได้กลัวมะเร็ง แต่กลัวตายแล้วไม่มีเงินเหลือให้คนอื่น ไม่ได้กลัวเรื่องค่ารักษา คนที่กลัวเป็นมะเร็งแล้วไม่มีเงินรักษา จึงไม่ตอบโจทย์ เพราะ cancer max จ่ายโรคระยะแรกให้น้อยนั่นเอง

คอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow