INSURANCETHAI.NET
Fri 19/07/2024 18:33:56
Home » กรุงเทพประกันชีวิต » ตรวจสุขภาพทำประกัน กรุงเทพประกันชีวิต\"you

ตรวจสุขภาพทำประกัน กรุงเทพประกันชีวิต

2023/03/10 382657👁️‍🗨️

ตรวจสุขภาพตามแบบฟอร์ม เพื่อทำประกันกรุงเทพประกันชีวิต
ตรวจสุขภาพทำประกัน มีตรวจอะไรบ้าง?
การตรวจสุขภาพทำประกัน ตามแบบฟอร์มตรวจสุขภาพของบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต ที่เป็นการตรวจสุขภาพทั่วไป หากไม่มีการระบุ อะไรเพิ่ม จะมีการตรวจตามรายการนี้ (ซึ่งโรงพยาบาลที่มีคอนแทคการตรวจสุขภาพทำประกัน กับกรุงเทพประกันชีวิต จะทราบ)

  • ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง
  • ตรวจวัดความดัน
  • ตรวจปัสสาวะ
  • ตอบคำถามสุขภาพตามแบบฟอร์มบริษัทฯ โดยแพทย์

แต่บางกรณีบริษัทประกัน ขอให้มีการตรวจเพิ่มเติมนอกเหนือจากแบบฟอร์ม เช่น ตรวจเลือด ตรวจค่าการทำงานต่างๆ ก็จะมีแจ้งเอาไว้ใน จดหมายแจ้งให้ดำเนินการตรวจสุขภาพจากบริษัทฯ ซึ่งเอกสารตัวนี้จะถูกส่งจากบริษัทประกัน (หากการทำประกันครั้งนั้นๆมีการร้องขออะไรเพิ่มจากบริษัท) เอกสารตัวนี้จะบอกว่า บริษัทประกันต้องการอะไรเพิ่ม เช่น

  • ตรวจสุขภาพตามแบบฟอร์ม
  • ขอประวัติการรักษาจากโรงพยาบาลใดบ้าง
  • ขอให้ตรวจเลือด …

ซึ่งเอกสารดังกล่าว ลูกค้าผู้ขอเอาประกัน ควรเอาให้กับโรงพยาบาลเพื่อที่ ทางโรงพยาบาลจะทราบว่า จะตรวจอะไรบ้าง มีกรณีที่ไม่ได้ให้กับโรงพยาบาล จนท โรงพยาบาลโทรมาสอบถามตัวแทน จะให้ตรวจอะไรบ้าง ตัวแทนก็งง ก็ตรวจตามแบบฟอร์มสุขภาพไง กลายเป็นความไม่เข้าใจกัน ความจริงทาง รพ.ต้องการทราบทั้งหมด ผู้ขอเอาประกันภัยต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นกภายใน 30 วัน ไม่เช่นนั้นการทำประกันก็จะถูกยกเลิก คืนเงินต่อไป

ส่งเอกสารกระดาษไปที่


ส่วนดำเนินงานกรมธรรม์ใหม่
บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่
1415 ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี แขวงวงศ์สว่าง
เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ 10800

Tel. 02-777-8888
CallCenter 02-777-8000

ตัวอย่าง เอกสารร้องขอเพิ่มเติม จากบริษัทกรุงเทพประกันชีวิต เพื่อให้ผู้ขอเอาประกันดำเนินการเรื่องต่างๆเพิ่มเติมสำหรับการพิจารณารับประกันของบริษัทประกัน

แผ่นแรกจะสรุปสิ่งที่บริษัทประกันต้องการเพิ่มเติม
– ตรวจสุขภาพตามแบบฟอร์มบริษัท
– มีการระบุว่า ต้องทำที่โรงพยาบาลเท่านั้น สถานที่อื่นทำไมไ่ด้เช่น คลีนิค ฯลฯ โดยปกติแล้ว เราจะไปตรวจกันที่โรงพยาบาลในคอนแทค ซึ่งมีรายชื่อให้ตรวจสอบได้
– ขอประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล ซึ่งระบุว่า ชื่อโรงพยาบาลและต้องขอมาทั้งหมด แต่อาจพบว่าบางโรงพยาบาลจะให้ประวัติการรักษาแบบสรุป หากเป็นเช่นนั้น ต้องให้ทางโรงพยาบาลให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดยเเพทย์ผู้ตรวจ ตามฟอร์มแนบ Attending Physicians Statement
– แบบฟอร์มตอบคำถามเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ หรือ อื่นๆ แล้วแต่บริษัทประกันจะร้องขอ ซึ่งมีหลายแบบฟอร์ม ดาวน์โหลดได้ ที่เว็บ smart agent ของตัวแทนที่ใช้งาน

สำหรับแบบฟอร์มตรวจสุภาพของกรุงเทพประกันชีวิต ปัจจุบันยังคงใช้ กระดาษต้นฉบับที่มีตัวอักษรสีเขียว บริษัทกรุงเทพประกันชีวิตไม่อนุญาติให้ใช้แบบพิมพ์หรือ ถ่ายเอกสาร (ซึ่งไม่รู้เพราะอะไร) แต่หลายบริษัทประกันชีวิตสามารถดาวน์โหลดเอกสารดังกล่าวใช้ได้ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่สำคัญที่บริษัทต้องการคือ ผลการตรวจจากโรงพยาบาล หากบางบริษัทประกันจะกังวลว่า มีการปลอมแปลงเอกสารดังกล่าว ซึ่งนั่นน่าจะเป็นการป้องกันที่เคยเกิดขึ้นมาเมื่อหลายทศวรรษมาแล้ว ปัจจุบันมีวิธีการที่ดีกว่านั้น เช่น ให้ทางโรงพยาบาลในคอนแทค เป็นผู้ส่งข้อมูลการตรวจสุขภาพ ทางอิเล็คโทรนิกส์ หรือ ช่องทางอีเมล โดยไม่ผ่านตัวแทนหรือ ผู้ขอเอาประกัน ซึ่งมีความเสี่ยงต่อข้อกังวลดังกล่าวมากว่านั่นเอง จะเป็นการเพิ่มภาระงานให้โรงพยาบาลหรือไม่? ก็อยู่ที่ระบบงาน และตกลงกัน หรือจะให้ตัวแทนจ่ายค่าบริการเพิ่มก็ว่ากันไป แต่น่าจะเร็วและปลอดภัย สะดวก และ น่าเชื่อถือกว่า อีกทั้งยัสอดคล้องกับนโยบาบ ดิจิตอลอินชัวร์นส์ของบริษัทประกันชีวิตอีกด้วย แถมยังปูทางให้บริษัทประกันชีวิตสามารถขายประกันชีวิตเองได้่านช่องทางออนไลน์ได้สะดวกขึ้นเมื่อต้องให้ลูกค้าผู้ซื้อประกันไปตรวจสุขภาพ โดยไม่จำเป็นต้องมีตัวแทนประกันชีวิต


คอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow