INSURANCETHAI.NET
Fri 14/06/2024 15:23:56
Home » กรุงเทพประกันชีวิต » รีวิว กรุงเทพประกันชีวิต\"you

รีวิว กรุงเทพประกันชีวิต

2021/02/06 1614👁️‍🗨️

การเงิน การจ่ายคอมมิสชั่น ค่าตรวจสุขภาพ ค่าขอปรวะวัติ ฯลฯ มีระบบออนไลน์ให้ตรวจสอบชัดเจน สามารถกดเข้าไปดูได้ว่า ลูกค้าแต่ละรายบริษัทประกันจ่ายให้เท่าไร ค่าตอบแทนปีแรกปีต่อไป รางวัลการขาย ฯลฯ
8/10⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
หักไว้ 2 ดาว เพราะ ไม่มีระบบที่สามารถค้นหาแบบ filter ได้ และ ย้อนหลังได้จำกัดปี

ระบบการขายออนไลน์
หลังจากกรอกข้อมูลแล้ว ส่งให้ลูกค้าเพื่อตอบรับ จะมี ตอบรับโดยเสียง โดยถ่ายรูป โดยการเซ็น
8/10⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐

หัก ดาวที่1
– ถ้าย้อนหน้าไป ข้อมูลบางถูกตั้งค่ากลับมาที่ Default แถมยังเป็นค่า Default ที่ไม่เมคเซ็น เช่น การรับเงินผลประโยชน์ ควรตั้งให้ผ่านธนาคาร ซึ่งปัจจุบันมีการใช้งานมากกว่า จ่ายเป็นเช็คดร๊าฟ

– ตั้งเวลาหมด session น้อยเกินไป ทำให้ต้อง login ใหม่ ซึ่งบางครั้งข้อมูลไม่ได้เซฟไว้ ในการกรอกข้อมูลต้องใช้เวลา สอบถามลุกค้า ตรวจสอบละเอียด มีการรอ หรือ บางที อินเตอเน็ตช้า หรือ ระบบช้า

หัก ดาวที่2 คือ ระบบควรทำให้ลูกค้าสามารถกรอกข้อมูลเองได้ แล้ว ตัวแทนเข้าไปตรวจสอบเพิ่มเติม ในภายหลังเพื่อความ ถูกต้องและรวดเร็วยิ่งในกรณีมีการทำประกันชีวิตหลายคน การที่ตัวแทนไปกรอกข้อมูลเอง ซึ่งได้จากลูกค้าอาจผิดพลาด และ ล่าช้า หรือ ไม่ก็ ปล่อย API สำหรับตัวแทนนำไปใช้ในการขายประกันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ มีระบบ

ระบบ support ออนไลน์
แบบทั่วไป 5/10⭐⭐⭐⭐⭐
ทางด้านเอกสาร ออนไลน์ทำได้จำกัด แม้แต่เรื่องการเปลียนแก้ไข บัญชีธนาคารของลูกค้าก็ยังไม่สามารถทำได้ บริษัทประกัน ยังต้องการเอา เอกสารกระดาษเพื่อไป scan เป็นระเบียบการที่ล้าหลัง แม้แต่ แอพลิเคชั่น ที่ลูกค้าติดตั้งในมือถือได้ ยังไม่อนุญาตให้ทำอย่างนั้น บรัษิทยังมี ระบบเอกสารเยอะ ล้าหลัง แต่ก็เริ่มดีขึ้นเพราะบางเรื่องสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ ในโปรแกรมออนไลน์สำหรับตัวแทนประกันชีวิตได้

แบบพิเศษ 0/10 (ไม่ได้ดาว สอบตก)
การขายประกัน เมื่องานถูกส่งไปยังบริษัท อจติดปัญหาบางอย่าง เช่น ข้อมูลผิดพลาด ทั้งจากโปรแกรมออนไลน์ และ อื่นๆ แต่บริษัทไม่มีช่องทาง ในการอำนวยความสำดวกให้ตัวแทน ทำให้การทำงานเต็มไปด้วยความไม่สะดวกและยุ่งยาก บางครั้งงานก็หลุดไป เนื่องจากลูกค้าไม่พึงพอใจในการแก้ปัญหาของ call center (สมัยก่อนย้อนไปเมื่อ 3ปีที่แล้ว call center ทำงานได้ยอดยี่ยมมากๆ จนแอบสงสัยใครกันสอนงานได้ขนาดนี้ แต่ปัจจุบัน รับคนใหม่เข้ามา ทำงานขาดประสบการณ์)
ช่องทางดังกล่าว อาจเป็น จนท บริษัท ที่มีหน้าพิเศษ แก้ปัญหาเร่งด่วน ปัญหาที่สร้างผลกระทบต่อการดำเนินงาน ต่อรายได้ ของบริษัท ฯลฯ โดยช่องทางติดต่อ อาจจะเป็น LINE / Email ก็แล้วแต่ รับเร่องแล้ว ส่งต่อให้คนภายในทำงานต่อ ในวงการวินาศภัย จะเป็น ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่การตลาดที่ดูและตัวแทนหรือนายหน้า แต่ในวงการประกันชีวิต เข้าใจว่าระบบนี้ไม่มีให้ เพราะ อาศัยการบริหารจัดการผ่านทีมงาน แต่ทว่า ไม่ใช่ทุกทีมงานจะมีระบบการจัดการที่ดี บริษัทควรมีทางออกให้

การเคลม 10/10⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
จนท เคลม ทำงานได้ดีมาก รวดเร็ว และ มีธรรมาภิบาล แม้แต่บางกรณีที่ ลูกค้า/ตัวแทน ไม่ทราบว่าเคลมได้ จนทก็ยังโทรมาแจ้งตัวแทนให้ส่งเอกสารเพิ่มเพื่อเคลมกรณีดังกล่าว

การจ่ายผลประโยชน์เป็นไปตามในกรมธรรม์ จากการสังเกตกรมธรรม์ที่ครบกำหนดแล้ว
ไม่เคยปรับเบี้ยประกัน แม้จะเคลมไปเป็นจำนวนมาก

ความมีธรรมาภิบาล การอนุโลม บางกรณี บริษัทใจดี คุยได้ มีความเป็น family
9/10⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐

Facebook messenger 3/10⭐⭐⭐
กรุงเทพประกันชีวิต ได้ ไม่ถึงครึ่ง ของ เมืองไทยประกันภัย (ไม่ใช่ เมืองไทยประกันชีวิต) ได้มีโอกาสติดต่อ เมืองไทยประกันภัย ในช่องทางนี้ ปรากฏว่าสามารถเคลียร์ประสานงานได้อย่างมืออาชีพ ของเค้าดีจริง (เมืองไทยประกันภัย 10/10⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐)

สรุป
เหมือนว่า กรุงเทพประกันชีวิตจะอ่อนด้อยเรื่องออนไลน์สักหน่อย อาจจะเพิ่งเริ่มทำ แต่ก็ถือว่า ดีขึ้นกว่าสมัยก่อนเยอะมาก หากได้คนรุ่นใหม่ที่เข้าใจ ออนไลน์ เข้าใจการขาย เข้าใจระบบงานทั้งภายในบริษัทและตัวแทน ลูกค้า มามีส่วนในการพัฒนาน่าจะทำให้บริษัทกรุงเทพประกันชึวิตก้าวไปเร็วและดีขึ้นอีกมาก ขาดเพียงผู้มีวิสัยทัศน์คอมเม้นท์ที่เพจ 💸 สินเชื่อ
up arrow